5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อเก้าอี้ Work From Home

Covid-19 ไวรัสตัวร้าย ที่ทำให้หลายบริษัทต้องทำงานที่บ้าน “Work From Home” เมื่อนั่งทำงานนานๆ จนบางคนมีอาการ เมื่อยคอ เมื่อยหลัง หรือบางครั้ง เป็นหนักถึงขั้น ออฟฟิศซินโดรม แต่รู้หรือไม่ไหม 1 ในปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้ นั้นเกิดจากเก้าอี้ที่คุณใช้ไม่เหมาะกับสรีระของคุณแล้วอะไรบ้างที่ควรรู้เมื่อต้องซื้อเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน ตามไปดูกันได้เลย

1.วัสดุหุ้มของเก้าอี้

โดยส่วนใหญ่จะมีให้เลือกอยู่ 3 ประเภทผ้า ผ้าตาข่าย และ หนังและควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและความชอบของเราแบบหุ้มด้วยตาข่าย สามารถระบายอากาศได้ดีนั่งแล้วไม่ร้อนบริเวณหลัง ไม่อยู่ในห้องปรับอากาศก็ยังใช้นั่งทำงานได้เหมาะมาก ช่วยให้นั่งทำงานได้เป็นเวลานานขึ้นแบบหุ้มด้วยผ้า มีผ้าหลากหลาย บางชนิดนุ่มสบายไม่บาดผิวมีความทนทานและยืดหยุ่นสูง และแบบสุดท้าย หุ้มด้วยหนัง มีทั้งแบบหนังแท้ และหนังเทียม ดูหรูหรา มีราคาทำความสะอาดง่าย

2.เลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับเปลี่ยนท่วงท่าได้สะดวกคล่องตัว

ควรเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิงที่ช่วยรองรับแผ่นหลัง พนักพิงศรีษะที่พอดีไม่ดันศรีษะไปด้านหน้าหรือหลังมากเกินไปมีที่วางแขนทำให้การทำงานสะดวกอย่างที่เราต้องการ ปรับระดับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้เพราะสรีระแต่ละคนไม่เท่ากัน Function เหล่านี้เลยจำเป็นมากสำหรับการทำงานและต้องนั่งให้ถูกวิธี เพราะวิธีการนั่งที่ถูกต้องจะทำให้เราลดอาการปวดเมื่อยต่างๆได้ ซึ่งควรนั่งหลังตรงให้แผ่นหลังชิดกับพนักพิง ขาตั้งฉากกับพื้น ขยับองศาสายตาให้ตรงกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่เราทำงานอยู่

3.ความสูงของเก้าอี้

ควรเลือกเก้าอี้ที่มีแกนโช๊คปรับระดับความสูง-ต่ำได้ตามต้องการ สำหรับคนที่มีรูปร่างสูงแนะนำให้เลือกเก้าอี้ที่พนักพิงสูงยิ่งปรับระดับขึ้น-ลงได้จะดีมากเมื่อสรีระของแต่ละคนไม่เท่ากัน เก้าอี้ที่เรานั่งต้องสามารถรองรับสรีระของเราให้ได้ดีด้วยเราถึงจะสามารถนั่งทำงานได้อย่างสบาย ดังนั้น ความสูงต่ำของเก้าอี้ควรปรับได้ด้วยโช๊คที่แข็งแรงและมีความนุ่นนวลในขณะที่เราปรับความสูงต่ำเก้าอี้เพื่อให้ทุกๆการทำงานของเรามีการรองรับของเก้าอี้ที่เหมาะสมกับช่วงขาและหัวเข่าของเราลดอาการปวดเข่า ปวดขาได้แน่นอน

4.การปรับเอนเก้าอี้

อาการปวดหลังจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน เป็นปัญหาที่มักพบบ่อยสำหรับชาวออฟฟิศที่กำลังอยู่ในช่วง WFHหลายคนบ่นปวดหลัง ปวดคอแต่ที่จริงแล้วเก้าอี้ที่เรานั่งอยู่หากมีฟังก์ชันที่สามารถปรับการเอนได้คงจะดีไม่ใช่น้อยสามารถจัดการกับอาการตึงและปวดของกล้ามเนื้อแผ่นหลัง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย บรรเทาความเครียด อาการเมื่อยล้าจากการทำงานช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวกทางที่ดีควรเลือกเก้าอี้ที่มีการปรับเอนได้จะดีต่อสุขภาพมากกว่า

5.ทดลองนั่งก่อนซื้อ

หลายคนคงเคยประสบปัญหาซื้อของออนไลน์แล้วไม่ถูกใจบ้าง หรือไม่ตรงปกบ้าง จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่อยากให้ทดลองสินค้าจริงก่อน เพราะการได้มาเห็นของจริง อาจจะทำให้เราเจอเก้าอี้แบบที่เหมาะมากกว่าดูจากรูป ได้ทดลองระบบฟังก์ชันต่างๆ เพราะแต่ละคนมีสรีระไม่เหมือนกัน การตัดสินใจซื้อจากรูปภาพคงไม่เพียงพอเท่ากับการได้ลองนั่งด้วยตัวเองเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าคุ้มค่ากับการใช้มากน้อยแค่ไหน เก้าอี้แบบที่คุณต้องการ อาจไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณก็ได้ อีกทั้งยังได้เจอสินค้าอื่นๆที่นอกเหนือจากที่คุณเล็งไว้แต่แรกสุดท้ายคุณอาจได้เก้าอี้ตัวใหม่ที่ถูกใจคุณมากที่สุดกลับบ้านไปก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า