HOW TO จัดห้องทำงานตามฮวงจุ้ย

เชื่อว่าหลายๆ คนมักใช้เวลากว่าครึ่งค่อนวันอยู่ในห้องทำงาน การนั่งทำงานท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่เหมาะสมต่อการใช้ความคิด จะช่วยเพิ่มสมาธิให้กับการทำงานได้เป็นอย่างดี

วันนี้ Workscape ขอนำเสนอ เคล็ดลับในการจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อช่วยเสริมดวง เสริมพลังให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน วิธีการจัดห้องทำงานตามหลักของฮวงจุ้ยนั้น จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

การจัดวางโต๊ะทำงาน ไม่ควรหันเข้าหากำแพง โดยเฉพาะกำแพงทึบ ๆ เพราะถือว่าเป็นตำแหน่งอับโชค สร้างความอึดอัดในการทำงาน ส่งผลให้สมองไม่ปลอดโปร่ง หากต้องหันหน้าเข้าหากำแพง ควรเป็นกำแพงกระจกหรือหน้าต่างที่สามารถมองผ่านไปเห็นวิวภายนอกได้ และหันหลังเข้าหากำแพงทึบ เพื่อช่วยเสริมอำนาจและบารมี ถ้าไม่มีผนังข้างหลัง แนะนำให้หาตู้ โต๊ะ หรือกระถางต้นไม้มาวางไว้ อย่าปล่อยให้ข้างหลังว่าง

ตำแหน่งของโต๊ะทำงานควรวางให้เยื้องกับประตูหรือด้านข้างของประตู เป็นตำแหน่งที่มองเห็นคนเข้าออกประตูได้ ง่าย แต่ไม่ควรวางตรงกับประตู เพราะจะทำให้โชคลาภและบารมีไหลออกทางประตูและไม่ควรตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะจะทำให้ผู้ใช้โต๊ะมีปัญหาด้านสุขภาพได้ง่าย สุดท้ายคือไม่ควรวางโต๊ะไว้ใต้คานหรือใต้แอร์ เพราะจะเปรียบเสมือนมีพลังงานมากดทับ ส่งผลให้คิดงานไม่ออก งานไม่ราบรืน และก่อให้เกิดอุปสรรค

การเลือกโทนสีของโต๊ะทำงานก็มีผลต่อผู้ใช้งานโดยตรง อย่างโทนสีเข้มๆ โทนสีดำ และสีน้ำตาล จะเหมาะสำหรับงานที่ต้องใช้ความคิด และการวิเคราะห์รวมถึงเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดี น่าเชื่อถือ โทนสีอ่อนๆ โทนสีขาว เขียว หรือสีไม้สว่างๆ จะเน้นให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ปลดปล่อยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ สร้างสมดุลระหว่างร่างกาย และจิตใจในระยะยาว

นอกจากจะจัดโต๊ะทำงานให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว อย่าลืมสำรวจตัวเองก่อนว่า คุณมีลักษณะนิสัยการทำงานอย่างไร? การจะก้าวหน้าในหน้าที่การงานต้องมีความขยัน และตั้งใจทำงาน ไม่ผลัดวันประกันพรุ่ง เพราะถ้าหากเราไม่ขยัน ต่อให้ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานจัดวางแบบดีแค่ไหน งานก็ไม่มีทางก้าวหน้าประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์และโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ Cookies ที่เราใช้งานได้แก่ Google Analytics และ Facebook Pixel

บันทึกการตั้งค่า